Phở Hà Nội – Tinh hoa ẩm thực Việt

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

Hiện nay, phở Hà Nội đã có mặt ở nhiều địa phương khác trên tỉnh thành Việt Nam, nhưng không thể phủ nhận rằng tại nơi đây mới là ngon nhất.

Từ những năm 1930, phở trở thành món ăn quen thuộc trong cuộc sống của người dân Hà Nội. Trên những con phố cổ nhỏ hẹp của Hà Nội xưa đến nay, không khó để bắt gặp những gánh phở rong từ mờ sáng tới tận khuya, thơm mùi đặc trưng của vị phở truyền thống.

Cũng đã đi qua bao năm tháng, tới nay phở vẫn lưu truyền và gìn giữ. Nó trở thành thứ đặc sản không chỉ của thủ đô mà là thương hiệu ẩm thực vang danh Việt Nam. Không chỉ được người dân yêu thích mà bát kỳ du khách nước ngoài nào tới nước ta cũng đều không thể bỏ qua món ăn đậm đà bản sắc dân tộc Việt.

Thành phần chính của phở là bánh phở và nước lèo, hòa chung cùng những loại gia vị như tiêu, chanh, mắm ớt … và các loại rau ăn kèm như ngò gai, rau mùi, rau húng. Bánh phở theo truyền thống được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi.

Nước dùng cho nồi phở thường là nước dùng được ninh từ xương bò, sá sùng kèm nhiều loại gia vị bao gồm quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng.

Sau khi hoàn thành nước lèo, cho bánh phở vào tô rồi trụng qua nước sôi, rồi cho nước dùng vào tô đã sắp sẵn bánh phở, thịt bò và hành lá trong đó đã có thể thưởng thức. Nên dùng nóng sẽ cảm nhận hết được hương vị đặc biệt của phở Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *